Tin tức
PHUN KHÍ OZONE GIÚP BỆNH VIỆN KHỬ KHUẨN VIRUS COVID-19

Nghiên cứu của Nhật Bản: Ozone có thể vô hiệu hóa virus corona

26/08/2020 17:39 GMT+7

TTO - Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho biết nồng độ ozone thấp có thể vô hiệu hóa các hạt chứa virus corona. Đây có thể là phương pháp mới giúp các bệnh viện khử trùng phòng khám và khu vực chờ.

Khí ozone ở nồng độ 0,05 - 0,1 phần triệu (ppm)

có thể vô hiệu hóa được virus corona - Ảnh: REUTERS

 

Theo Reuters, các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Fujita (tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản) phát biểu trong một cuộc họp báo ngày 26-8 rằng họ đã chứng minh được khí ozone ở nồng độ 0,05 - 0,1 phần triệu (ppm), mức được coi là vô hại đối với con người, có thể vô hiệu hóa được virus corona.

Nhóm nghiên cứu thực hiện một thí nghiệm sử dụng máy tạo ozone trong một phòng kín với một mẫu virus corona và nhận thấy rằng khả năng hoạt động của virus đã giảm hơn 90% chỉ trong 10 giờ.

Trưởng nhóm nghiên cứu Takayuki Murata cho biết nếu xử lý ozone liên tục, nồng độ thấp, ngay cả trong môi trường có nhiều người thì sự lây truyền của virus corona mới vẫn có thể được giảm bớt.

"Chúng tôi thấy cách này đặc biệt hiệu quả trong điều kiện độ ẩm cao", nhà nghiên cứu Takayuki Murata nói.

Ozone là một loại phân tử oxy, được biết là có thể vô hiệu hóa nhiều mầm bệnh. Các thí nghiệm trước đây đã chỉ ra rằng nồng độ ozone cao, từ 1-6 ppm có hiệu quả chống lại virus corona nhưng có khả năng gây độc cho con người.

Một nghiên cứu gần đây tại Viện Công nghệ Georgia cho thấy ozone có thể có hiệu quả trong việc khử trùng áo choàng, kính bảo hộ và các thiết bị bảo hộ y tế khác.

Bệnh viện Đại học Y Fujita hiện đã cho lắp đặt máy tạo ozone để giảm nhiễm trùng tại các khu vực chờ và phòng bệnh của bệnh viện.

Trường đại học này cũng đã thực hiện một thử nghiệm lâm sàng thuốc Avigan của công ty trên bệnh nhân COVID-19.

MINH HẢI (Theo Reuters)

 

Link nguồn : 

https://tuoitre.vn/nghien-cuu-cua-nhat-ban-ozone-co-the-vo-hieu-hoa-virus-corona-20200826163601868.htm?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=31